บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา ก่อตั้งในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งแต่เดิมเป็นธุรกิจนำเข้าสินค้าจากยุโรปมาขายในประเทศไทย ได้แก่ หนังสัตว์, น้ำหอม, เวชภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าที่เกี่ยวกับกระดาษ บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา เริ่มผลิตแฟ้มตราช้างตั้งแต่ปี 2517 จากโรงงานที่เป็นห้องแถว ตึกเล็กๆ แห่งแรก ย่านอนุวงศ์ ภาษาจีน เรียกว่า “โคลักล้ง” เป็นย่านการค้าขายของคนอินเดียเป็นส่วนใหญ่

          

 

และจากการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยทำให้ บริษัทได้ตระหนักถึงคุณค่า สำคัญในการพัฒนา ยกระดับตัวเอง จากกิจการที่เพียงแค่ซื้อมาขายไป ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ผลิตแฟ้มภายใต้แบรนด์ “ช้าง” โดยเริ่มสร้างโรงงานแห่งแรกที่นิคมอุตสาหกรรมนวนครในปี พ.ศ. 2522 ด้วยเงินออมของบริษัทเอง และขยายสู่โรงงานแห่งที่ 2 และ 3 ในเวลาไม่นานนัก

 

                                                                                            ** ภาพสินค้า ในอดีต ***

จวบวันนั้นถึงวันนี้ ได้สะท้อนถึงการเดินทางอันยาวนานผ่านการพิสูจน์ของกาลเวลานับร้อยปีที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ของ บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด ...  ซึ่ง นายยิ่งศักดิ์ สยามวาลา ได้เรียบเรียงแต่งเพลงนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยความหมายงดงามและสร้างพลังใจ  ถ่ายทอดขับร้องโดยพนักงานของบริษัทฯ เพื่อจะสื่อถึงความจริงใจและพร้อมที่จะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง 

                      ชมบทเพลง  คลิ๊ก - https://youtu.be/_v39Mp5m65I

 
 
 
                                                                      โลโก้ของบริษัทฯ ที่ปรับเปลี่ยนจากอดีต จนถึงปัจจุบัน

 

บริษัท ดีเอชเอ สยามวาลา จำกัดเป็นบริษัทฯผู้ผลิตทำการตลาดกระจายสินค้าและส่งออกเครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงานภายใต้เครื่องหมายการค้าที่เป็นที่รู้จักกันกว้างขวางอาทิเช่น

  

  • วัสดุศิลป์ระดับศิลปิน Winsor&Newton, Fabriano
  • สินค้าเครื่องเขียน ELFEN

 

       

 

ธุรกิจอื่นๆ  ในเครือ บริษัท ดี เอช เอ  สยามวาลา จำกัด :- 

 

  

ข้อมูลเพิ่มเติม   คลิ๊ก https://funsecondlife.com 

 

   

ข้อมูลเพิ่มเติม   คลิ๊ก   https://www.facebook.com/ugobikeboutique/

 

ข้อมูลเพิ่มเติม   คลิ๊ก   https://www.facebook.com/digitalhandspring/

 

         ผลิตภัณฑ์ของเรา มีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ จากโรงงานคู่ค้าที่แน่นแฟ้น และ ผลิตเอง ณ  โรงงาน ดีเอชเอ สยามวาลา ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อยุธยา  โรงงานนี้เป็นโรงงานสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับกันในวงการเครื่องเขียนและแม้กระทั่งคู่แข่งในต่างประเทศเองว่าเป็นโรงงานเครื่องเขียนที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย และได้ทะยอยนำเสนอสินค้าใหม่ๆออกสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง   

         สินค้าที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายหลายรายการเป็นสินค้าคุณภาพที่นำเข้าจากต่างประเทศ โดยคู่ค้าที่เราได้เลือกสรรมาพิเศษและมีการค้ากันยาวนาน สินค้าเหล่านี้จะผ่านการควบคุมคุณภาพก่อนที่จะรับเข้าคลังสินค้า    

         ปัจจุบันเราได้ใช้นวัตกรรมและองก์ความรู้ในการพัฒนาสินค้าพลาสติกและเคมีก้าวไปจำหน่ายนอกอุตสาหกรรมเครื่องเขียน โดย ทีมงานR&D (Research & Development) ที่เข้มแข็งของโรงงาน  ความก้าวหน้าทางR&D ขององค์กร ได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากทีมงานวิศวกรรมที่ก้าวหน้าเข้มแข็ง จนเราได้สามารถผลิตเครื่องจักรอัตโนมัติ จำหน่ายให้กับโรงงานเครื่องเขียนอื่นในต่างประเทศ

 

 

 

จากที่นี่เอง เราได้ ส่งออกสินค้าของเราไปยัง 80 ประเทศทั่วโลก

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม สินค้าส่งออก  คลิ๊ก http://www.dhas-export.com/en/

 

เราดำเนินการจากอาคารสำนักงานใหญ่ที่ถนนสุรวงศ์  และ ส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้า ณ อำเภอวังน้อย อยุธยา ที่ใช้เทคโนโลยีก้าวหน้าระดับโลกเพื่อความถูกต้องแม่นยำรวดเร็ว  จาก ทุกจังหวัดและอำเภอทั่วประเทศ จาก Website  จาก Marketplace จากลูกค้าห้างสมัยใหม่ คำสั่งซื้อถูกส่งมาที่สำนักงานใหญ่ ที่จะรวมศูนย์ผ่านระบบ ERP LN ที่จะตรวจสอบและส่งผ่านคำสั่งซื้อ online ไปยังศูนย์กระจายสินค้าวังน้อย เพื่อหยิบ รวบรวม บรรจุ และตรวจสอบ และขนส่งไปยังลูกค้าของเรา

 

 

ที่ตั้งของ สำนักงาน โรงงาน และ คลังสินค้า

         ** ติดต่อเรา ดูแผนที่   คลิ๊ก http://www.dhas.com/contact

 

         ทางด้านการเงิน  ดี เอช เอ สยามวาลา เป็นองค์กรที่ปลอดหนี้  และมีสภาพคล่องซึ่งเกินมาตรฐานไปมาก  เพียงพอที่จะสร้างความมั่นใจให้คู่ค้า ตลอดจนพนักงาน ถึงความมั่นคงทางการเงิน และ การเป็นองค์ที่ไม่เคยขาดทุนเลยใน 7 ทศวรรตที่ผ่านมา แสดงถึงขีดความสามารถขององค์กรที่จะให้ผลตอบแทนและอัตราโตที่ดีสำหรับบุคคลกรที่เราเล็งเห็นว่ามีศักยภาพ 

 

                 

 

         แม้วันนี้ ดี เอช เอ สยามวาลา จะถูกมองว่าเป็นองค์กรที่มีบทบาทผู้นำชัดเจนในธุรกิจเครื่องเขียน แต่ประวัติอันยาวนาน ได้ให้บทเรียนชัดเจนว่า ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืนในโลกธุรกิจ หากตั้งอยู่บนความประมาทและความภาคภูมิใจแต่บนพื้นฐานแห่งอดีต  ไม่พัฒนาอนาคตให้องค์กรมีที่ยืนหนักแน่นถาวร   ดังนั้น ดี เอช เอ สยามวาลา จึงเห็นความจำเป็นอย่างสูงสุด ในการเสาะหาแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด คู่ค้าที่ก้าวหน้าที่สุด อุปกรณ์เครื่องจักรและระบบสารสนเทศที่ทันสมัยที่สุด ตลอดจนทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่า เพื่อความสุข ความพึงพอใจ ภาคภูมิใจในการเป็นหนึ่งในทีมงานและคู่ค้าของ ดี เอช เอ สยามวาลา

 

                               รับชมคลิปวีดีโอ แนะนำบริษัทฯ แบบเต็มรูปแบบ คลิ๊ก .

                         https://www.youtube.com/watch?v=qwZuS-5Yu54